Sở Du lịch Đà Nẵng vừa phát động cuộc thi sáng tạo video “Tuyệt vời Đà Nẵng” trên Tik Tok. Bằng cách sử dụng video bất kỳ (hát, nhảy, múa, cover, video hình ảnh…) về du lịch của thành phố Đà Nẵng, trên nền nhạc MV, người tham gia cuộc thi sẽ có cơ hội nhận nhiều phần quà hấp dẫn.

(link gốc âm thanh trên TikTok: https://vt.tiktok.com/ZS83EtwfS/ )

(download beat nhạc tại https://drive.google.com/file/d/1kYBOZ1AnMNjVuEZdBu3cj1eez32uXzJ2/view?usp=share_link)

Thành phố Đà Nẵng đang nỗ lực xây dựng thương hiệu du lịch đến rộng rãi mọi người qua nền tảng Tik Tok. Ngay lúc này, rất cần sự chung tay của các bạn trẻ nhằm tạo nên một cộng đồng Tik Tok để có thể lan tỏa những sự hấp dẫn về ẩm thực, danh lam thắng cảnh , cũng như sự thân thiện của con người thành phố biển Đà Nẵng…

Việc các bạn trẻ sáng tạo nội dung, thể hiện bản thân trên các kênh cá nhân đang rất phổ biến. Trong đó, Tik Tok là một trong những nền tảng mạng xã hội thu hút sự quan tâm đông đảo, đặc biệt là thế hệ trẻ ngày nay, với khoảng 1,2 tỷ lượt dùng hàng tháng trên toàn cầu tính đến quý IV/2021 và dự kiến đạt con số 1,8 tỷ lượt dùng vào cuối năm 2022.

Mục đích cuộc thi “Tuyệt vời Đà Nẵng” :

Nhằm quảng bá hình ảnh, giới thiệu điểm đến và con người Đà Nẵng thông qua video âm nhạc. Nhằm khơi gợi cảm hứng du lịch Đà Nẵng theo cách riêng của mỗi người, gửi gắm thông điệp: Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá vẻ đẹp của Đà Nẵng nhanh nhất có thể.

  • Đối tượng tham gia cuộc thi:

Công dân đủ 18 tuổi trở lên, gồm: người Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống làm việc trên lãnh thổ Việt Nam và cả người Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài. Nếu dưới 18 tuổi, người tham gia phải được sự chấp thuận của bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.

  • Thể lệ tham dự cuộc thi:

Đăng tải video dự thi trên kênh nền tảng Tik Tok cá nhân chính chủ và gắn hashtag: #tuyetvoidanang, #danang #danangfantasticity, #enjoydanang2023.

Theo yêu cầu của ban tổ chức cuộc thi, các nội dung đăng tải phải đáp ứng các điều kiện như sau:

Sử dụng đoạn âm thanh gốc “Tuyệt vời Đà Nẵng” của chương trình để tạo video, video phải theo các chủ đề liên quan đến du lịch Đà Nẵng mà chương trình đã đề ra, video có độ dài tối thiểu 20 giây dưới định dạng Tiktok tiêu chuẩn (9×16), video đã đăng trong thời gian quy định và tuân thủ điều khoản, dịch vụ tiêu chuẩn cộng đồng…

  • Thời gian diễn ra cuộc thi:

Từ 19/4 – 6/6/2023

Ngày 19/4/2023Phát động cuộc thi
Từ 19/4 – 29/5/2023Thí sinh tăng tải video dự thi trên kênh titkok cá nhân kèm theo các hashtag của chương trình #TuyetVoiDanang #DanangFantasticity #EnjoyDanang2023 #Danang
30/5 – 5/6/2023Chấm giải cuộc thi
6/6/2023Công bố kết quả cuộc thi
  • Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn như:
  1. Hai giải “Tuyệt vời Đà Nẵng” dành cho video sáng tạo độc đáo, ấn tượng nhất. “Mỗi giải 5.000.000 đồng tiền mặt, 1 tour hành trình di sản miền Trung 4 ngày 3 đêm, 1 vé máy bay khứ hồi nội địa, 1 voucher lưu trú 2 ngày 1 đêm tại khách sạn 5 sao Wynham Danang Golden Bay và 2 vé vào cổng Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài.”
  2. Ba giải “Best of view” dành cho video có tổng lượt xem cao nhất so với tất cả video tham gia dự thi. “Mỗi giải là 1 voucher lưu trú 2 ngày 1 đêm tại khách sạn 5 sao Wynham Danang Golden Bay và 2 vé vào cổng Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài”
  3. Năm giải “Enjoy Danang Music” dành cho video thể hiện điệu nhảy đẹp hoặc giọng hát hay, độc đáo, có sự đầu tư về hình ảnh, trang phục. “Mỗi giải là 1 voucher lưu trú 2 ngày 1 đêm tại khách sạn 4 sao New Orient”
  4. Mười giải “Contribution” dành cho 10 người có tổng số lượng video tham gia dự thi nhiều nhất. “Mỗi giải gồm 2 vé “All in one” trải nghiệm công viên châu Á”

Kênh Tik Tok Danang Fantasticity được đề xuất làm nền tảng chính để phát động cuộc thi trực tuyến, vì đây là một trong những nền tảng truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất hiện nay với 6 triệu người theo dõi (Theo Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng). Cuộc thi “Tuyệt vời Đà Nẵng” được phát động trên Tik Tok, sẽ đầy tiềm năng để tăng hình ảnh và tương tác cho các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ và Danang Fantasticity.

Bên cạnh những nỗ lực để quảng bá du lịch Đà Nẵng thông qua nền tảng Tiktok, Đà Nẵng rất cần sự chung tay của các bạn trẻ nhằm tạo nên cộng đồng lan tỏa những điều tốt đẹp, sự hấp dẫn của du lịch của thành phố, làm nổi lên đặc trưng ẩm thực cũng như tình thần thân thiện, hiếu khách của con người nơi đây.

Hãy cùng Tik Tok truyền tải tình yêu, phát động các hành vi tích cực dành cho nền du lịch thành phố biển – Đà Nẵng. Bằng đa dạng nội dung, đa dạng cách truyền tải cũng là một cách để thể hiện tài năng của mình đấy!