Sau 3 năm bị trì hoãn vì dịch bệnh, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2023 – đã được tổ chức trở lại. Diễn ra từ 02/06 – 08/07/2023 gồm 5 đêm trình diễn vào mỗi dịp cuối tuần. Đây là “cú hích” mạnh mẽ không chỉ cho thành phố biển mà với cả ngành du lịch nước nhà.

Sự kiện hấp dẫn

DIFF 2023 là nỗ lực lớn của nhà đầu tư – Sun Group và chính quyền TP Đà Nẵng thông điệp “Thế giới không khoảng cách”, muốn kêu gọi, trấn an, và như một lời mời du khách trong nước và quốc tế hãy yên tâm đến với Đà Nẵng, Việt Nam…

“Dịch bệnh COVID-19 đã khiến thế giới trở nên ngưng trệ, chúng ta trở nên xa cách, vì thế chúng tôi mong rằng Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 với chủ đề chung “Thế giới không khoảng cách” sẽ là chiếc cầu nối giúp xóa tan mọi rào cản để mọi người cùng nhau tận hưởng những giá trị nghệ thuật, những nét đẹp văn hóa, cùng nhau hướng đến khát vọng hòa bình, thịnh vượng”

Ông Nguyễn Văn Bình – Chủ tịch Sun Group vùng miền Trung – cho biết: hơn 80% lượng vé cho cả 5 đêm pháo hoa đã được bán hết ngay đêm đầu khai mạc. Riêng đêm Khai mạc vé đã được bán hết ngay sau khi ban tổ chức công bố thông tin về Lễ hội ít ngày. Chứng tỏ DIFF sau 3 năm tạm ngừng vì dịch bệnh vẫn giữ sức hút rất lớn.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 chính thức khai mạc

Tối ngày 02/06, đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 chính thức khai mạc đầy ấn tượng, khán giả lại được thấy bầu trời và dòng sông Hàn như hòa làm một, khi màn “khai pháo” giữa đội pháo hoa chủ nhà Việt Nam và đội JoHo Pyro – Phần Lan diễn ra.

Trong khi đội Việt Nam kể câu chuyện về hòa bình và hữu nghị thông qua chủ đề “Đà Nẵng – âm sắc hòa bình”, Phần Lan thể hiện những cảm xúc và tình yêu mãnh liệt với cuộc sống trong chủ đề “Khởi động trái tim”.

DIFF 2023 đã vẽ bức tranh sống động về tình hữu nghị, đoàn kết và hòa bình, đưa khán giả bước vào hành trình thăng hoa của những tuyệt tác ánh sáng và âm nhạc, nghệ thuật.

“Cú hích” mạnh mẽ cho phát triển du lịch Đà Nẵng và Việt Nam

Đêm khai mạc bùng nổ cùng dòng khách tấp nập đổ về là tín hiệu khởi sắc cho DIFF và du lịch Đà Nẵng, sự trở lại của lễ hội pháo hoa là nỗ lực và cố gắng rất lớn của thành phố.

“Chúng tôi ghi nhận đóng góp to lớn của các doanh nghiệp, luôn đồng hành với thành phố để làm nên một thành phố du lịch Đà Nẵng, đặc biệt là sự kiện Lễ hội pháo hoa. Sau đại dịch và khủng hoảng kinh tế, chúng tôi rất khó khăn và đã mất một thời gian dài. Đến nay, rất vui khi có Sun Group luôn đồng hành, chia sẻ với thành phố, để có thể triển khai được Lễ hội pháo hoa quốc tế năm 2023”.

Bà Ngô Thị Kim Yến – Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chia sẻ về sự trở lại của DIFF 2023

Cùng với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, TP Đà Nẵng tổ chức 28 sự kiện đồng hành trong hơn 1 tháng diễn ra lễ hội pháo hoa hấp dẫn như: Lễ hội đèn lồng, Lễ hội văn hoá Hàn Quốc, Lễ hội ẩm thực và bia B’estival, Lễ hội Văn hóa Pháp… tại Sun World Ba Na Hills.

Theo bà Yến, lễ hội pháo hoa lần này được xem là “cú hích” giúp du lịch Đà Nẵng quay lại như thời kỳ trước dịch COVID-19. Cùng với đó là nhiều trải nghiệm thú vị đang được song hành tổ chức suốt dọc mùa hè Đà Nẵng, kỳ vọng đón hơn 1,5 triệu lượt khách trên khắp mọi nẻo đường, mọi điểm đến.

“Thế giới không khoảng cách” của DIFF 2023 bây giờ không chỉ là thông điệp đơn thuần, mà đã chính thức là lời khẳng định mạnh mẽ từ Đà Nẵng, từ ngành du lịch Việt Nam.