Trong tháng 6, chuỗi lễ hội đa văn hoá ba miền tại VinWonders Nam Hội An là điểm đến hấp dẫn để tìm hiểu sâu sắc và chân thực hơn về giá trị văn hoá, ẩm thực vùng miền và truyền thống của bản địa. Đây cũng là dịp dành thời gian vui chơi và lưu giữ kỷ niệm với gia đình, bạn bè.

Bắt đầu từ ngày 03/06/2023, VinWonders Nam Hội An tưng bừng khai hội với chủ đề “Phiên chợ tình Tây Bắc” mở màn cho tháng “Tinh hoa mở hội”. Du khách đến đây vào mỗi dịp cuối tuần sẽ được trải nghiệm văn hoá của miền sơn cước phía Tây Bắc Tổ quốc.

Hoạt động mô phỏng lễ cưới của người Dao đỏ rực rỡ sắc màu, tục cướp vợ “Háy pù” độc đáo của người H’Mông hay “Phiên chợ tình Tây Bắc” – nơi không chỉ để giao thương mà còn là điểm hẹn gặp, kết duyên và dựng vở gả chồng của người bản địa.

Tại VinWonders Nam Hội An, phiên chợ vùng cao Tây Bắc như được tái hiện nguyên bản, bạn sẽ dễ dàng tìm mua được sản vật Tây Bắc chẳng hạn: Thịt trâu gác bếp, rượu ngô của người Mông, các trang phục truyền thống hay khăn thêu thổ cẩm của dân tộc Mông, Dao, Thái, Mường…

Hòa chung không khí rộn rã của lễ hội, không thể không kể đến những điệu nhảy mạnh mẽ của người Khơ Mú, mãn nhãn với màn múa duyên dáng của người Thái, hay thưởng thức tiếng nhạc mộc mạc từ khèn lá, khèn môi cùng màn trình diễn hát giao duyên Hạn Khuống đầy ấn tượng.

Bên cạnh không gian mua sắm và thưởng thức âm nhạc, đông đảo du khách thập phương còn bị thu hút bởi Lễ hội ẩm thực Gánh phục vụ các món ăn đặc sản của 3 miền đất nước. Có thể kể đến các món như: mì Quảng, cao lầu, bánh bột lọc, bánh xèo, nem lụi và thế giới chè đa dạng từ chè bà ba miền Nam đến chè bột lọc heo quay Huế.

Trẩy hội văn hóa 3 miền

Sau tuần lễ “Phiên chợ tình Tây Bắc”, VinWonders Nam Hội An sẽ tiếp tục mang đến hành trình khám phá tinh hoa văn hóa khác nhau của các vùng miền từ Bắc chí Nam, đa dạng chủ đề, đa dạng màu sắc lễ hội xuyên suốt các ngày cuối tuần của tháng 6 năm nay.

Từ ngày 10 – 11/06, lễ hội với chủ đề “Di sản miền duyên hải”

Tái hiện những nét đẹp dân gian biểu tượng, cùng những loại hình nghệ thuật diễn xướng được bảo tồn của người dân miền biển duyên hải, đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể.

Các hoạt động như lễ hát Bả Trạo – cầu quốc thái dân an, trời yên biển lặng, mưa thuận gió hòa để ngư dân được mùa thu hoạch – được thể hiện qua làn điệu dân ca ngọt ngào của vùng duyên hải Trung Bộ, như sự khăng khít của con người nơi đây gắn kết với biển cả bao la.

Cùng với màn trình diễn nghệ thuật múa gốm khéo léo của người Chăm Pa, điệu múa mặt nạ tuồng phong cách đương đại, diễn xướng Bài Chòi của người dân xứ Quảng – gửi gắm tâm tình gìn giữ giá trị di sản văn hoá, truyền thống tốt đẹp – đã thực sự khiến chuỗi lễ hội thêm phần màu sắc và ý nghĩa.

Từ ngày 17 – 18/06, lễ hội với chủ đề “Thắp lửa Tây Nguyên”

Đây là cơ hội tuyệt vời để truyền tải lòng tôn vinh tinh thần lạc quan bất diệt, tình yêu lao động, yêu cuộc sống và lòng biết ơn đất trời trong văn hoá lâu đời của vùng đất Tây Nguyên sôi động, náo nhiệt.

Lễ mừng lúa mới, lễ rước nêu, đấu chiêng… Hay Minishow ca nhạc với những khúc hát mang âm hưởng đại ngàn, sử dụng chất liệu dân gian để độc tấu, hoà tấu với nhạc cụ dân tộc…

Từ ngày 24 – 25/06, lễ hội với chủ đề “Vọng phương Nam”

Đây sẽ là phần khép lại duyên dáng của chuỗi sự kiện văn hóa “Tinh hoa mở hội” của VinWonders Nam Hội An.

Xuôi ngược dòng về vùng sông nước phương Nam và vùng quê Tây Nam bộ, nơi bắt nguồn của những câu hát ngọt ngào, những điệu múa mộc mạc. Níu chân du khách bằng khung cảnh sinh hoạt vui tươi, cảnh làm nông chân thực của bà con kết hợp trong tiết tấu gõ tre nhịp nhàng, sôi nổi. Minishow ca nhạc dân gian đương đại khiến du khách như hòa mình vào nét dân giã của khúc vọng cổ phương Nam.

Ngày 01/07 – Đêm hội âm nhạc đương đại

Đêm nhạc hội được tổ chức tại quảng trường Ánh sáng là màn kết để lại dư âm tuyệt vời cho du khách. Đây sự trình diễn kết hợp giữa âm nhạc đương đại trên chất liệu dân gian vô cùng sáng tạo hứa hẹn sẽ mang bạn đi qua các cung bậc cảm xúc khác nhau: từ hào hứng, sôi động đến lắng đọng, du dương.

Để trải nghiệm hành trình mùa hè một cách trọn vẹn hơn, VinWonders Nam Hội An mang đến những hoạt động giải trí đặc sắc như: “đại chiến thế giới nước Wonder Water World”, tìm hiểu đời sống thiên nhiên hoang dã trên sông tại River Safari, gặp gỡ với các loài động vật tại phân khu tương tác vừa ra mắt…

Đại diện khu du lịch cho biết: VinWonders Nam Hội An đã đang và sẽ luôn mang đến nhiều hoạt động vui chơi đặc sắc, là địa điểm để du khách trải nghiệm những văn hoá lễ hội của 3 miền, mang đến niềm vui và những kỷ niệm đẹp có “một không hai” trong dịp hè này.